บริษัทเอเชียประกันภัย

เอเชียประกันภัย พร้อมรับกรมธรรม์ทันที

ระยะคุ้มครอง

ขึ้นอยู่กับประกัน

วงเงินคุ้มครอง

ขึ้นอยู่กับประกัน

อายุรับประกัน

ขึ้นอยู่กับประกัน


เปิดประวัติเอเชียประกันภัยก่อนปิดกิจการ 

บริษัทเอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2493 ก่อนจะถูกเพิกถอนใบอนุญาตและปิดตัวลงในวันที่ 15 ตุลาคม 2567 หลังจากที่ออกผลิตภัณฑ์ประกันโควิด – 19 ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้บริษัทเอเชียประกันภัยขาดทุนจนอยู่ในสภาพล้มละลายในที่สุด แต่ก่อนที่บริษัทเอเชียประกันภัยจะเดินทางมาถึงจุดนี้ บริษัทเอเชียประกันภัยก็ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ออกผลิตภัณฑ์เอเชียประกันภัยที่หลากหลายรูปแบบ มีทุนจดทะเบียนสูงเพื่อสร้างความมั่นคง จนมาถึงปี 2563 ที่บริษัทเอเชียประกันภัยได้เพิ่มทุนสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับความมั่นคงทางการเงินของเอเชียประกันภัยให้เป็นประกันภัยที่มีมาตรฐาน ภายใต้การบริหารงานของทายาทรุ่นที่ 3 อย่าง อภินรา ศรีกาญจนาที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารองค์กร 

เคลมเอเชียประกันภัยยังไง? หลังบริษัทเอเชียประกันภัยถูกเพิกถอนใบอนุญาต

หลังจากที่เอเชียประกันภัยปิดกิจการลง คปภ. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบธุรกิจประกันภัย ก็ได้เข้ามาดูแลโดยให้การช่วยเหลือกับลูกค้าเอเชียประกันภัยที่ได้รับผลกระทบจากประกันโควิด – 19 สำหรับลูกค้าเอเชียประกันภัยที่ต้องการขอเบี้ยปรันคืน หรือตรวจสอบกรมธรรม์เอเชียประกันภัยแล้วพบว่ายังมีผลบังคับใช้อยู่ สามารถได้รับความช่วยเหลือได้ โดยยื่นเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากกองทุนวินาศภัย หรือสามารถนำเบี้ยประกันไปไปซื้อความคุ้มครองต่อจากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยจะได้รับความคุ้มครอง 300,000 บาท ในราคาเบี้ยประกันภัย 300 บาท หรือนำเบี้ยไปซื้อความคุ้มครองกับบริษัทที่เข้าร่วมโครงการ และสำหรับผู้ถือกรมธรรม์เอเชียประกันภัยที่มีผลบังคับใช้อยู่ สามารถขอรับเบี้ยคืนได้ที่กองทุนช่วยเหลือวินาศภัยย โดยกองทุนจะจ่ายให้ตามส่วนระยะเวลาความคุ้มครองที่เหลืออยู่ในกรมธรรม์เอเชียประกันภัย

 

บทเรียนราคาแพงจากการซื้อเอเชียประกันภัยโควิด – 19 

เอเชียประกันภัยปิดกิจการและจบลงไปแล้ว แต่สำหรับผู้เอาประกันของเอเชียประกันภัยยังไม่จบ เพราะหลายคนยังรอการอนุมัติให้เงินเข้าบัญชี ส่วนผู้เอาเอเชียประกันภัยคนอื่น ๆ ก็รอเงินคืนจากทางบริษัทเอเชียประกันภัย เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงจากการซื้อประกันเลยก็ว่าได้ และเพื่อจะไม่พลาดเหมือนตอนทำเอเชียประกันภัย เราจะทำยังไงเพื่อจะซื้อประกันแบบไม่เสี่ยงแบบเอเชียประกันภัยอีก

  • อย่าซื้อประกันตามโฆษณาชวนเชิญ เหมือนเอเชียประกันภัยที่ให้เบี้ยถูก แต่การคุ้มครองสูง 
  • ศึกษาข้อมูลบริษัท เช่นทุนจดทะเบียน ความมั่นคง และความน่าเชื่อถือ 
  • ศึกษาบริการหลังการขาย เช่นการเปรียบเทียบและอ่านรีวิวต่าง ๆ 

รู้จักตัวเองก่อนจะซื้อแบบประกัน จะได้เลือกแบบประกันที่ใช้ได้จริง ๆ ไม่ต้องเอาเงินไปทิ้งเหมือนกับการซื้อเอเชียประกันภัย ที่สุดท้ายอาจจะไม่ได้รับความคุ้มครองและเงินคืน

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ประกันไทยศรีฟรีค่าธรรมเนียมล่าสุด

ระยะคุ้มครอง

ถึง จนถึงอายุ 65 ปี

วงเงินคุ้มครอง

ถึง ไม่เกิน 3 ล้านบาท

อายุรับประกัน

ช่วง 1-60 ปี

ทิพยประกันภัยรถยนต์สมัครง่าย รู้ผลไว

ระยะคุ้มครอง

ถึง สูงสุด 1 ปี (ต่อเพิ่มได้)

วงเงินคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับประกัน

อายุรับประกัน

รถอายุไม่เกิน 2-20 ปี

ประกันสุขภาพ fwd มีโปรโมชั่นมากมาย

ระยะคุ้มครอง

ถึง จนถึงอายุ 80 ปี

วงเงินคุ้มครอง

ถึง ไม่เกิน 1.25 ล้านบาท

อายุรับประกัน

ช่วง 1 เดือน 1 วัน-60 ปี

error

สนุกกับบล็อกนี้? กรุณากระจายคำ:)