บริษัทเอเชียประกันภัย

เอเชียประกันภัย พร้อมรับกรมธรรม์ทันที

ระยะคุ้มครอง

ขึ้นอยู่กับประกัน

วงเงินคุ้มครอง

ขึ้นอยู่กับประกัน

อายุรับประกัน

ขึ้นอยู่กับประกัน


เปิดประวัติเอเชียประกันภัยก่อนปิดกิจการ 

บริษัทเอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทประกันภัยที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2493 ก่อนจะถูกเพิกถอนใบอนุญาตและปิดตัวลงในวันที่ 15 ตุลาคม 2566 หลังจากที่ออกผลิตภัณฑ์ประกันโควิด – 19 ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้บริษัทเอเชียประกันภัยขาดทุนจนอยู่ในสภาพล้มละลายในที่สุด แต่ก่อนที่บริษัทเอเชียประกันภัยจะเดินทางมาถึงจุดนี้ บริษัทเอเชียประกันภัยก็ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ออกผลิตภัณฑ์เอเชียประกันภัยที่หลากหลายรูปแบบ มีทุนจดทะเบียนสูงเพื่อสร้างความมั่นคง จนมาถึงปี 2563 ที่บริษัทเอเชียประกันภัยได้เพิ่มทุนสูงอย่างต่อเนื่อง เพื่อยกระดับความมั่นคงทางการเงินของเอเชียประกันภัยให้เป็นประกันภัยที่มีมาตรฐาน ภายใต้การบริหารงานของทายาทรุ่นที่ 3 อย่าง อภินรา ศรีกาญจนาที่ดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสำนักสื่อสารองค์กร 

เคลมเอเชียประกันภัยยังไง? หลังบริษัทเอเชียประกันภัยถูกเพิกถอนใบอนุญาต

หลังจากที่เอเชียประกันภัยปิดกิจการลง คปภ. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบธุรกิจประกันภัย ก็ได้เข้ามาดูแลโดยให้การช่วยเหลือกับลูกค้าเอเชียประกันภัยที่ได้รับผลกระทบจากประกันโควิด – 19 สำหรับลูกค้าเอเชียประกันภัยที่ต้องการขอเบี้ยปรันคืน หรือตรวจสอบกรมธรรม์เอเชียประกันภัยแล้วพบว่ายังมีผลบังคับใช้อยู่ สามารถได้รับความช่วยเหลือได้ โดยยื่นเรียกร้องค่าสินไหมทดแทนจากกองทุนวินาศภัย หรือสามารถนำเบี้ยประกันไปไปซื้อความคุ้มครองต่อจากบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยจะได้รับความคุ้มครอง 300,000 บาท ในราคาเบี้ยประกันภัย 300 บาท หรือนำเบี้ยไปซื้อความคุ้มครองกับบริษัทที่เข้าร่วมโครงการ และสำหรับผู้ถือกรมธรรม์เอเชียประกันภัยที่มีผลบังคับใช้อยู่ สามารถขอรับเบี้ยคืนได้ที่กองทุนช่วยเหลือวินาศภัยย โดยกองทุนจะจ่ายให้ตามส่วนระยะเวลาความคุ้มครองที่เหลืออยู่ในกรมธรรม์เอเชียประกันภัย

 

บทเรียนราคาแพงจากการซื้อเอเชียประกันภัยโควิด – 19 

เอเชียประกันภัยปิดกิจการและจบลงไปแล้ว แต่สำหรับผู้เอาประกันของเอเชียประกันภัยยังไม่จบ เพราะหลายคนยังรอการอนุมัติให้เงินเข้าบัญชี ส่วนผู้เอาเอเชียประกันภัยคนอื่น ๆ ก็รอเงินคืนจากทางบริษัทเอเชียประกันภัย เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงจากการซื้อประกันเลยก็ว่าได้ และเพื่อจะไม่พลาดเหมือนตอนทำเอเชียประกันภัย เราจะทำยังไงเพื่อจะซื้อประกันแบบไม่เสี่ยงแบบเอเชียประกันภัยอีก

  • อย่าซื้อประกันตามโฆษณาชวนเชิญ เหมือนเอเชียประกันภัยที่ให้เบี้ยถูก แต่การคุ้มครองสูง 
  • ศึกษาข้อมูลบริษัท เช่นทุนจดทะเบียน ความมั่นคง และความน่าเชื่อถือ 
  • ศึกษาบริการหลังการขาย เช่นการเปรียบเทียบและอ่านรีวิวต่าง ๆ 

รู้จักตัวเองก่อนจะซื้อแบบประกัน จะได้เลือกแบบประกันที่ใช้ได้จริง ๆ ไม่ต้องเอาเงินไปทิ้งเหมือนกับการซื้อเอเชียประกันภัย ที่สุดท้ายอาจจะไม่ได้รับความคุ้มครองและเงินคืน

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ประกันเทเวศประกันดีๆ ที่หลายๆ คนมองข้าม

ระยะคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับประกัน

วงเงินคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับประกัน

อายุรับประกัน

ขึ้นอยู่กับประกัน

ไทยวิวัฒน์ประกันภัยพร้อมให้วงเงินประกันสูง

ระยะคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับประกัน

วงเงินคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับประกัน

อายุรับประกัน

ขึ้นอยู่กับประกัน

ประกันรถยนต์ธนชาต โฉมใหม่ในชื่อ TTB

ระยะคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับประกัน

วงเงินคุ้มครอง

ถึง ขึ้นอยู่กับประกัน

อายุรับประกัน

รถอายุไม่เกิน 1-20 ปี

error

สนุกกับบล็อกนี้? กรุณากระจายคำ:)